KBC: HAENG SUNG KÝ HỢP ĐỒNG THUÊ 10 HA ĐẤT TẠI KCN TRÀNG DUỆ

KBC: HAENG SUNG KÝ HỢP ĐỒNG THUÊ 10 HA ĐẤT TẠI KCN TRÀNG DUỆ

03, Tháng Mười, 2016

heo thông tin từ TCT Phát triển Đô thị Kinh Bắc (mã KBC-HOSE), ngày 6/3/2015, Hợp đồng nguyên tắc thuê lại đất giữa HAENG SUNG - KBC - SHP đã được ký kết.

Theo đó, Haeng Sung đã quyết định thuê 10 ha đất tại Khu công nghiệp Tràng Duệ, thuộc Khu Kinh tế Đình Vũ - Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Dự án tại KCN Tràng Duệ (Việt Nam) lần này là dự án đầu tư có quy mô lớn nhất của Haeng Sung tính đến thời điểm hiện nay. Đây cũng là dự án có quy mô lớn thứ hai tại KCN Tràng Duệ, sau dự án của Tập đoàn LG.

Với hợp đồng ký kết này, tổng số vốn đầu tư dự kiến của Haeng Sung tại KCN Tràng Duệ là 100 triệu USD.

 Haeng Sung là một trong những công ty công nghệ điện tử lớn của Hàn Quốc với lĩnh vực sản xuất chính là sản xuất con chip trong bảng mạch điện tử của điện thoại di động, ti vi, máy giặt, .... Ngoài Hàn Quốc, Haeng Sung có các nhà máy ở Thái Lan, Trung Quốc.

Kinh Bắc cũng cho biết thêm, tại KCN Quế Võ mở rộng - Bắc Ninh, KBC đang nhanh chóng đưa vào xây dựng thêm 9 căn nhà xưởng có quy mô khoảng hơn 8ha, trong đó đã có 3 căn nhà xưởng được đăng ký thuê; KCN Quang Châu cũng bắt đầu có khởi sắc với sự quan tâm của cả nhà đầu tư thuê đất với quy mô lớn và mua nhà xưởng hiện có, v.v...

Ngoài ra, một số nhà đầu tư nước ngoài đến KCN Tràng Duệ vào cuối năm 2014 được chuyển sang năm 2015 là khoảng 20ha. Theo tính toán của công ty, tổng doanh thu của các hợp đồng ước tính đạt khoảng 500 tỷ đồng, tương đương với lợi nhuận ước tính là 200 tỷ đồng.

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: