LG đầu tư mạnh vào Hải Phòng

LG đầu tư mạnh vào Hải Phòng

03, Tháng Mười, 2016
Phía LG đang hoàn tất hồ sơ đầu tư nên con số cụ thể chưa thể tiết lộ nhưng quá trình cấp phép sẽ diễn ra nhanh chóng sau khi các bên thương thảo xong.


Tập đoàn LG (Hàn Quốc) có thể sẽ đầu tư lớn cho dự án sản xuất các sản phẩm điện tử và điện lạnh gia dụng tại khu công nghiệp Tràng Duệ (Hải Phòng).

Chia sẻ với VnExpress.net, đại diện khu công nghiệp Tràng Duệ cho biết số vốn này sẽ được chia làm nhiều giai đoạn, song phía đối tác hiện nay vẫn chưa tiết lộ được con số cụ thể do vẫn còn trong quá trình nghiên cứu, khảo sát. Trong khi đó, theo lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Phòng, LG vẫn còn đang chuẩn bị hồ sơ và thủ tục cấp phép sẽ được Ban Quản lý Khu công nghiệp Hải Phòng hoàn tất sau khi hai phía thương thảo xong.

trang-due-1373619149_500x0.jpg
Khu công nghiệp Tràng Duệ (Hải Phòng). Ảnh: Báo Hải Phòng

Việc đại gia Hàn Quốc sẽ đầu tư vào Hải Phòng được phát đi sau khi Thủ tướng chính thức ký Quyết định bổ sung khu công nghiệp Tràng Duệ vào khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải. Như vậy, từ ngày 15/8, các dự án đầu tư vào Khu công nghiệp Tràng Duệ sẽ được hưởng ưu đãi cao nhất như các dự án đầu tư vào khu kinh tế ven biển, chẳng hạn như thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong 15 năm đầu tiên, riêng dự án thuộc lĩnh vực công nghệ cao, thuế suất sẽ là 10% trong suốt thời gian thực hiện dự án...

Trước đó, trong tháng 3, lãnh đạo LG đã công bố trước mắt sẽ đầu tư 300 triệu USD vào dự án tại Hải Phòng. Cũng khoảng thời gian này, trong một buổi lễ sơ kết của ngành Kế hoạch & Đầu tư, lãnh đạo thành phố Hải Phòng cũng tiết lộ, sau khi chính thức khởi công dự án mở rộng sân bay Cát Bi, một nhà đầu tư lớn ngay lập tức đặt vấn đề đầu tư dự án quy mô lớn vào thành phố.

Mới đây vào tháng 5, Tổng giám đốc LG Koo Bon Jun đã dẫn đầu một đoàn tới làm việc với tỉnh Hải Phòng để trao đổi về cơ hội hợp tác và khả năng đầu tư vào thành phố.

6 tháng đầu năm, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã cấp giấy chứng nhận cho 8 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng giá trị 186,9 triệu USD. Cùng với đó, có 35 dự án nước ngoài được điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư, trong đó có 5 dự án tăng vốn thêm 22,18 triệu USD. Lũy kế đến hết tháng 6, Hải Phòng có 133 dự án có vốn đầu tư nước ngoài còn hiệu lực, với tổng số vốn đăng ký là 3,75 tỷ USD. Trong đó, các doanh nghiệp Hàn Quốc là đối tác lớn thứ 7 của thành phố, với 7 dự án trị giá 74 triệu USD.

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: