Liên hệ

Nhà máy : KCN Đông Sơn, Thôn 6, Xã Đông Sơn, Huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.
VP tại Hà Nội: Tòa nhà G3, KĐT Vinhome Green Bay, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Fax : (84)-02253 574 566

Dịch vụ hỗ trợ

Giới thiệu phòng sạch và cách hoạt động của phòng sạch

Phòng sạch là gì?

Phòng sạch là gì?

hệ thống phòng sạch tiêu chuẩn

Phòng sạch hay còn được gọi tên tiếng anh là Clean room là một căn phòng rất sạch sẽ, kín đáo và các hạt bụi hầu như không thể lọt được vào bên trong phòng. Phòng sạch luôn là nơi đạt chuẩn GMP, theo như định nghĩ về phòng sạch tiêu chuẩn của ISO 14644-1 thì phòng sạch là " một căn phòng mà các hạt bay lơ lửng trong không khí bị khống chế và kiếm soát, sử dụng trong một kết cấu sao cho sự có mặt, sự sản sinh và duy trì các hạt trong phòng được giảm đến tối thiểu và các yếu tố khác trong phòng như nhiệt độ, độ ẩm, áp suất đều có thể khống chế và điều khiển”

Nói một cách dễ hiệu: "Phòng sạch là một căn phòng rất kín, các hạt trong không khí được kiểm soát tối đa. Căn phòng luôn được kiểm soát chặt chẽ về độ ẩm cũng như áp suất và độ ẩm đạt mức tiêu chuẩn. Do đó Phòng sạch luôn được đảm bảo vô trùng, trong phòng sạch có một hệ thống xử lý nguồn không khí từ bên ngoài vào cũng như bên trong phòng sạch, chúng được gọi là các thiết bị phòng sạch.

Cách thức hoạt động của phòng sạch tiêu chuẩn

So sánh kích thước các hạt bụi lơ lủng

So sánh kích thước hạt lơ lửng

Do ứng dụng của phòng sạch rất đa dạng mà tiêu chuẩn đánh giá phòng sạch cũng sẽ khác nhau với từng môi trường. Vậy Tiêu chuẩn đầu tiên phòng sạch là gì?

Tiêu chuẩn đầu tiên phòng sạch đó chính là hàm lượng bụi bẩn lơ lửng bên trong không khí được khống chế đến mức nào (các loại bụi bám cũng không loại trừ).  Bạn thử làm phép so sánh giữa sợi tóc người có đường kính khoảng 100 µm, các hạt bụi lơ lửng bên trong phòng sạch có đường kính từ 0.5 đến 50 µm, vậy sợi tóc có thể gấp từ 2 đến 200 lần các hạt bụi lơ lửng. Và 5 gạch kẻ dòng sau đây sẽ giúp bản hiểu rõ hơn về cách hoạt động của phòng sạch:

giới thiệu phòng sạch

  • Phòng sạch là một môi trường sạch và đặc biệt kín để tránh khỏi sự ô nhiễm do các hạt bụi gây ra. Vậy nên phòng sạch luôn được kiểm soát áp suất, độ ẩm và nồng độ các hạt trong không khí trong một mức tiêu chuẩn cụ thể.
  • Theo tiêu tiêu chuẩn phòng sạch được quy định trên thế giới thì yếu tố hạt lơ lửng trong không khí vô cùng quan trọng. Một phòng sạch được xây dựng luôn nghiêm ngặt và đảm bảo rằng bất kì sản phẩm nào sản xuất trong phòng sạch đều sẽ không bị nhiễm bẩn.
  • Trong phòng sạch sẻ dụng rất nhiều các thiết bị phòng sạch, các thiết bị lọc HEPA có thể loại bỏ các hạt có kích thước lên đến 0,5 micron. Do đó phòng sạch luôn đạt được mức độ tiêu chuẩn
  • Khi thi công lắp đặt phòng sạch thì vị trí các nội thất trang thiết bị trong phòng sạch cũng phải được tính toán và sắp xếp thích hợp với đúng chức năng của phòng sạch
  • Với mỗi một người trước khi bước vào phòng sạch, chúng ta đều là nguồn ô nhiễm, bụi bẩn trên người, nên việc trang bị đồ như mũ chụp, kính, găng tay, quần áo, khẩu trang, giầy để phù hợp với phòng sạch.

 

 

Bình luận:


Tư vấn 1

Tư vấn 2
Hotline: 0918 663 159